2 Cách làm bánh gạo tokbokki tại nhà siêu ngon siêu đơn giản

Bánh gạo cay Hàn Quốc (tên gốc Hàn là Tokbokki) hiện nay có lẽ không còn quá xa lạ với giới trẻ Việt Nam nữa, Tokbokki đã trở thành món ăn không thể thiếu trong menu của các ăn vặt thậm chí có thể trở thành món chính trong ngày. Ngay sau đây, hãy cùng Vegafood tìm hiểu 2 cách làm tokbokki đơn giản tại nhà ngon chuẩn vị Hàn Quốc nhé!
Cách 1: Cách làm tokbokki truyền thống với sốt tự làm

Với cách làm tokbokki này bạn nên chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cũng như đủ thời gian để làm tokbokki, vì nếu thiết sót thành quả của chúng ta sẽ không chuẩn vị Hàn Quốc được đâu nhé!


Cách làm tokbokki với sốt tự làm
Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 600g bánh gạo Hàn Quốc
  • 4 miếng bánh cá mỏng của Hàn Quốc
  • Tương ớt Hàn Quốc (nếu dùng tương ớt Việt Nam sẽ không đúng vị nhé)
  • Bột ớt Hàn Quốc
  • 500ml nước luộc gà
  • 1 củ hành tây
  • 2 củ cà rốt
  • Tỏi, hành tím, hành lá
  • 100g vừng trắng và vừng đen
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu...
  • Dụng cụ: Chảo chống dính, dao, bát tô, muôi..


Nguyên liệu làm sốt tokbokki tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đem bánh gạo ngâm trong nước lạnh khoảng 1 giờ rồi vớt ra, để ráo.
  • Nếu bánh lớn bạn có thể dùng dao cắt bánh gạo làm đôi cho vừa ăn.
  • Bánh cá đem cắt thành miếng vuông vừa ăn.
  • Hành tây rửa sạch, bóc vỏ và băm nhỏ.
  • Cà rốt đem rửa sạch, bóc vỏ, thái thành sợi dài hoặc vuông tùy thích.
  • Tỏi và hành tím rửa sạch, gọt vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
  • Hành lá đem rửa sạch, cắt bỏ rễ và thái nhỏ.
  • Vừng trắng và vừng đen cho vào chảo rang chín.


Các bước sơ chế nguyên liệu khá đơn giản
Bước 2: Làm nước sốt tokbokki siêu ngon

  • Cho tỏi và hành tím băm nhỏ vào chảo phi thơm.
  • Tiếp theo, bạn đổ nước luộc gà vào, khuấy đều.
  • Đợi nước sôi thì bạn cho hành tây và cà rốt vào, nêm nếm các gia vị muối, tiêu, đường, hạt nêm sao cho vừa miệng.
  • Đun sôi khoảng 5 phút thì bạn vặn nhỏ lửa rồi cho 5 thìa canh tương ớt Hàn Quốc cùng 3 thìa cà phê bột ớt Hàn Quốc vào, khuấy đều đến khi nước sốt đặc sệt thì múc ra bát.


Sốt phải đảm bảo liều lượng và sệt như này nhé
Bước 3: Xào tokbokki với nước sốt

  • Bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn và bánh gạo tokbokki vào xào đến khi bánh gạo vàng đều thì cho tiếp bánh cá vào, đảo thêm 5 phút.
  • Sau khi bánh gạo và chả cá đã chín thì bạn đổ nước sốt siêu cay vào xào cùng cho đến khi hỗn hợp chín hẳn, đặc sệt.

Xem thêm: Mì cay 7 cấp độ

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Sau khi bánh gạo tokbokki đã hoàn thành thì bạn chỉ cần múc ra đĩa hoặc bát tô, rắc một chút vừng và hành lá lên trên là đã có thể thưởng thức thành quả của mình!

Lưu ý là để có được vị tokbokki chuẩn thì bạn cần sử dụng nguyên liệu chuẩn Hàn như bột ớt Hàn Quốc, tương ớt Hàn Quốc nhé. Hoặc không, bạn có thể tham khảo cách làm bánh gạo tokbokki thứ hai sau đây:

Cách 2: Cách làm bánh gạo tokbokki với sốt pha sẵn siêu đơn giản
Điểm khác biệt so với cách thứ nhất là cách này chúng ta sẽ không tự làm sốt mà dùng sốt Tokbokki pha sẵn. Đây là cách mà những người sành ăn thường chọn vì chúng không tốn thời gian quá nhiều mà lại đảm bảo được vị sốt chuẩn Hàn. Bật mí với các bạn đây cũng là cách mà các nhà hàng hay các quán ăn vặt thường chọn để tạo ra các phần Tokbokki ngon tuyệt mà bạn từng ăn đấy. Cùng tham khảo cách làm siêu dễ này nha:



Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 600g bánh gạo Hàn Quốc
  • 4 miếng chả cá mỏng của Hàn Quốc (hoặc các loại topping khác bạn thích như cá viên, trứng,...)
  • Hành lá
  • 100g vừng trắng và vừng đen
  • Dầu ăn
  • Sốt Nấu Tokbokki 
  • Dụng cụ: Chảo chống dính, dao, bát tô, muôi...

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đem bánh gạo ngâm trong nước lạnh khoảng 1 giờ rồi vớt ra, để ráo.
  • Nếu bánh lớn bạn có thể dùng dao cắt bánh gạo làm đôi cho vừa ăn.
  • Chả cá đem cắt thành miếng vuông vừa ăn.
  • Hành lá đem rửa sạch, cắt bỏ rễ và thái nhỏ.
  • Vừng trắng và vừng đen cho vào chảo rang chín.

Bước 2: Xào tokbokki với nước sốt

  • Bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn và bánh gạo tokbokki vào xào đến khi bánh gạo vàng đều thì cho tiếp bánh cá vào, đảo thêm 5 phút.
  • Sau khi bánh gạo và chả cá đã chín thì bạn đổ nước Sốt Tokbokki pha sẵn vào xào cùng cho đến khi hỗn hợp chín hẳn, đặc sệt. Phần sốt dư bạn chỉ cần đóng nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để lần sau dùng tiếp nhé. 

Xem thêm: Nguyên liệu nấu mì cay

Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Bằng cách làm bánh gạo tokbokki này bạn chỉ cần một chút thời gian là đã có ngay một phần bánh gạo ngon nghẻ, rắc thêm một chút vừng và hành lá lên trên là đã xong rồi, mời bạn ăn nha!



Thật đơn giản đúng không nào? Đã đến lúc bạn phải cảm thán với khả năng nấu nướng của mình không thua gì ngoài quán qua 2 cách làm bánh gạo tokbokki siêu đơn giản vừa rồi. Nếu bạn hứng thú và muốn tự mình kinh doanh món bánh gạo hàn quốc này thì có thể tham khảo cách làm vừa rồi, tất cả nguyên liệu để nấu món Tokbokki đều có mặt tại nhà Vegafood, an toàn, chất lượng và đảm bảo giát tốt nhất thị trường.
 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Vegafood cung cấp nguyên liệu món ăn Hàn Quốc

Mở quán ăn vặt cần bao nhiêu vốn? Tuyệt chiêu kinh doanh “1 vốn 4 lời”